8 thực phẩm tự nhiên giúp tăng cường Testosterone

8 thực phẩm tự nhiên giúp tăng cường Testosterone

Bạn có thể mất testosterone khi già đi, cũng như do các bệnh mãn tính. Suy sinh dục , còn được gọi là testosterone thấp hoặc T thấp, thường được điều trị y tế để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe trong tương lai. Việc cân bằng tổng thể các hormone là rất quan trọng để quản lý mức độ testosterone. Điều này có nghĩa là bạn phải tiêu thụ một chế độ ăn uống cân bằng, giàu dinh dưỡng. Lưu ý đến tổng lượng thực phẩm có chứa hormone hoặc thành phần dinh dưỡng bắt chước hormone, chẳng hạn như phytoestrogen, được khuyến khích để đạt được mức testosterone được cải thiện.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thành phần dinh dưỡng này có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone tổng thể. Cùng với các khuyến nghị của bác sĩ, bạn có thể xem xét các thực phẩm tăng testosterone tiềm năng như một sự bổ sung tự nhiên cho các phương pháp điều trị Test thấp. Hai thành phần dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với chế độ ăn uống của bạn là vitamin D và kẽm, cả hai đều là tiền chất để tạo ra testosterone. Bài viết này sẽ tập trung vào các loại thực phẩm làm nổi bật hai thành phần dinh dưỡng này.

1. Cá ngừ

Cá ngừ rất giàu vitamin D, có liên quan đến cuộc sống lâu hơn và sản xuất testosterone. Nó cũng là một loại thực phẩm tốt cho tim mạch, giàu protein và ít calo. Cho dù bạn chọn cá đóng hộp hay tươi sống, ăn cá này có thể là một cách tự nhiên để tăng cường testosterone. Một khẩu phần cá ngừ đáp ứng nhu cầu vitamin D hàng ngày của bạn. Nếu không phải là tín đồ của cá ngừ, bạn có thể cân nhắc các nguồn vitamin D khác, chẳng hạn như cá hồi hoặc cá mòi.

Hãy nhớ rằng điều độ là chìa khóa. Hãy cố gắng ăn tối đa hai đến ba phần ăn một tuần để giảm thiểu lượng thủy ngân có trong hải sản.

8 thực phẩm tự nhiên giúp tăng cường Testosterone

2. Sữa ít béo với vitamin D

Sữa là một nguồn cung cấp protein và canxi tuyệt vời. Trẻ em và phụ nữ được khuyến khích uống sữa để có sức khỏe xương tốt hơn, nhưng sữa cũng có thể giữ cho xương của nam giới chắc khỏe. Hàm lượng vitamin D cũng có thể giữ mức testosterone trong tầm kiểm soát.

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn sữa được tăng cường vitamin D. Chọn các loại sữa ít béo hoặc tách béo, chúng có các thành phần dinh dưỡng tương tự như sữa tinh khiết mà không có tất cả chất béo bão hòa.

3. Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng là một nguồn cung cấp vitamin D dồi dào khác. Trong khi cholesterol thường mang tiếng xấu, lòng đỏ trứng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng hơn lòng trắng trứng.

Cholesterol trong lòng đỏ trứng thậm chí có thể giúp giảm T. Miễn là bạn không có bất kỳ vấn đề về cholesterol nào, bạn có thể ăn một quả trứng mỗi ngày một cách an toàn.

8 thực phẩm tự nhiên giúp tăng cường Testosterone

4. Ngũ cốc tăng cường

Trứng không phải là thực phẩm ăn sáng duy nhất có thể giúp giảm T. Nếu bạn phải theo dõi lượng cholesterol trong máu, đây là một tin đặc biệt tốt.

Một số nhãn hiệu ngũ cốc được tăng cường vitamin D, chưa kể đến các thành phần dinh dưỡng tốt cho tim mạch khác. Cân nhắc kết hợp ngũ cốc tăng cường vào thói quen ăn sáng của bạn để bắt đầu ngày mới và mức testosterone của bạn.

5. Hàu

Kẽm là một thành phần dinh dưỡng thiết yếu trong tuổi dậy thì, và tác dụng của nó có thể giữ cho nội tiết tố nam kiểm soát trong suốt tuổi trưởng thành.

Những người đàn ông có T thấp được hưởng lợi từ việc tăng lượng kẽm nếu họ cũng bị thiếu kẽm. Hàu là nguồn tốt của vi khoáng này.

8 thực phẩm tự nhiên giúp tăng cường Testosterone

6. Động vật có vỏ

Một khẩu phần cua hoặc tôm hùm không thường xuyên có thể làm tốt mức độ testosterone của bạn. Điều này một phần nhờ vào hàm lượng kẽm trong các loại hải sản được yêu thích này.

Theo Viện Y tế Quốc gia Cua hoàng đế Alaska có 43% giá trị kẽm hàng ngày của bạn chỉ trong một khẩu phần 3 ounce.

7. Thịt bò

Có những lo ngại về sức khỏe thực sự về việc tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ. Không chỉ một số loại thịt cắt giảm có nhiều axit béo hơn thịt gia cầm, mà ăn quá nhiều còn có liên quan đến một số bệnh ung thư, chẳng hạn như ung thư ruột kết . Tuy nhiên, một số phần thịt bò có các thành phần dinh dưỡng có thể tăng cường testosterone. Gan bò là một nguồn cung cấp vitamin D đặc biệt, trong khi thịt bò xay và thịt nướng có chứa kẽm.

Để kiểm soát axit béo từ động vật, chỉ chọn phần nạc của thịt bò và tránh ăn nó hàng ngày.

8. Đậu

Khi nói đến sức khỏe nội tiết tố nam, đậu có thể mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Nhiều loại đậu, chẳng hạn như đậu xanh, đậu lăng và đậu nướng, đều được coi là nguồn cung cấp kẽm dồi dào.

Ngoài ra, những thực phẩm này chứa đầy xơ thực phẩm và protein từ thực vật có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn.

Thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp giảm T thấp, nhưng chúng không chữa được chứng suy sinh dục. Bác sĩ phải xác nhận rằng bạn có testosterone thấp thông qua khám sức khỏe và xét nghiệm máu.

Nếu bạn được chẩn đoán với T thấp, bạn có thể được chỉ định thay thế hormone testosterone, chẳng hạn như:

  • Viên nén hoặc viên thuốc
  • Miếng dán da
  • Gel bôi
  • Thuốc tiêm

Những loại thuốc này cũng có thể đi kèm với nguy cơ tác dụng phụ nghiêm trọng, vì vậy hãy đảm bảo bạn thảo luận trước với bác sĩ về tất cả chúng.

Ngoài ra, hãy cân nhắc điều chỉnh chế độ ăn uống để tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn, không chỉ để điều trị T. thấp.

Đang xem: 8 thực phẩm tự nhiên giúp tăng cường Testosterone

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng