Điều gì sẽ thực sự xảy ra khi bạn uống collagen

Điều gì sẽ thực sự xảy ra khi bạn uống collagen

Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể. Nó thực sự có ý nghĩa đối bởi vì da, gân, xương, sụn và dây chằng của chúng ta đều chứa collagen. Nó cung cấp cấu trúc của chúng ta và cho chúng ta hình dạng. Cấu trúc của nó tương tự như một sợi dây thừng, và nó có những đặc điểm tương tự như một sợi dây thừng, mạnh và chặt chẽ.

Vì vậy, nếu con người sản sinh ra nhiều collagen một cách tự nhiên thì tại sao nhiều người lại cố gắng ngăn ngừa lão hóa bằng bột collagen trong cà phê, bánh nướng và sinh tố của họ? Thực sự, cơ thể chúng ta tạo ra ít collagen hơn khi chúng ta già đi, do đó việc bổ sung collagen là cần thiết, những lợi ích từ xương chắc khỏe hơn đến làn da sáng khỏe đến các khớp khỏe mạnh, nó thực sự làm được tất cả.

Da của bạn có thể sáng lên

Lợi ích của collagen thủy phân đối với làn da của bạn là khía cạnh được nghiên cứu rộng rãi nhất và là nút thắt lớn nhất để bổ sung collagen. Đây không phải là trùng hợp ngẫu nhiên: Collagen đã được chứng minh để cải thiện độ đàn hồi da, giảm khô và cải thiện độ sâu của nếp nhăn.

Bởi vì nó là một loại protein, collagen được tạo thành từ các axit amin. Khi protein bị phân hủy sau khi bạn ăn, các axit amin sẽ tham gia vào nhóm axit amin trong cơ thể và cơ thể sẽ quyết định nơi các axit amin đó sẽ đi đến đâu và collagen cũng hoạt động theo cách tương tự. Collagen là cao trong ba cụ amino axit – prolin, hydroxyproline và glycine – đó là cần thiết cho sự tổng hợp collagen trong cơ thể. Nhưng khi chúng ta già đi, cơ thể tạo ra rất ít collagen và do đó làm cho làn da của chúng ta trông như bị chùng xuống. Ngoài vấn đề tuổi tác, có những yếu tố bổ sung làm tăng tốc quá trình này lão hoá này, bao gồm tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời, hút thuốc và ăn một chế độ ăn uống không cân bằng.

Điều gì sẽ thực sự xảy ra khi bạn uống collagen

Trong nhiều nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bổ sung collagen giúp làm lành vết thương và cải thiện da lão hóa. Collagen cũng làm tăng độ đàn hồi của da, hydrat hóa và mật độ collagen.

Xương của bạn có thể khỏe hơn

Để ngăn ngừa loãng xương hoặc giảm mật độ khoáng xương, chúng ta nên bổ sung đủ lượng canxivitamin D. Collagen có thể sớm được thêm vào danh sách đó, vì nhiều nghiên cứu cho thấy nó có thể có lợi ích trong việc cải thiện mật độ khoáng của xương.

Trong một tháng một năm 2018 nghiên cứu trong chất dinh dưỡng, 102 phụ nữ mãn kinh hoàn thành một nghiên cứu với một nửa nhận 5g peptide collagen và một nửa nhận một giả dược. Sau 12 tháng, các nhà nghiên cứu đã thấy mật độ khoáng xương ở cột sống thắt lưng và cổ xương đùi tăng lên đáng kể ở những phụ nữ dùng collagen. Điều tương tự cũng không thấy ở những phụ nữ dùng giả dược.

Đau khớp của bạn có thể cải thiện

Mặc dù sự phát triển của bệnh viêm khớp là do nhiều yếu tố, nhưng đối với những người bị thoái hóa khớp, sự suy thoái của sụn là dấu hiệu nhận biết của dạng viêm khớp phổ biến nhất này. Collagen được phân thành ba loại: Loại I và III được tìm thấy trong da, gân, cơ quan và xương. Loại II là collagen được tìm thấy trong sụn, vì vậy điều này rất hợp lý khi nó trở thành trọng tâm của phần lớn các nghiên cứu về collagen và bệnh viêm khớp.

Một nghiên cứu vào tháng 6 năm 2016 trong Tạp chí Á-Âu Y đã có những chứng minh trong việc nghiên cứu tập trung vào loại II collagen và đầu gối viêm xương khớp và nhìn vào hiệu lực sử dụng collagen của trên 39 phụ nữ trong quá trình cả ba tháng. 20 phụ nữ được cho uống acetaminophen và collagen loại II và nhóm còn lại chỉ được dùng acetaminophen. Nhóm dùng collagen loại II báo cáo ít đau khớp hơn và cải thiện chức năng so với nhóm không được bổ sung collagen.

Collagen trong thực phẩm bổ sung đến từ đâu?

Đa số các collagen thủy phân đến từ một trong các nguồn sau đây:

  • Mô và gân bò
  • Da heo
  • Xương gà
  • Cá (collagen biển)

Thật không may, những nguồn collagen này không mang lại sự phù hợp cho những người ăn chay trường và những người ăn chay hy vọng sẽ có được những lợi ích của collagen. Bạn có thể thấy “collagen thuần chay” được làm từ nấm men và vi khuẩn, nhưng không có bằng chứng cho thấy điều này hoạt động theo cách tương tự như collagen động vật.

Bạn nên uống bao nhiêu Collagen?

Yêu cầu về liều lượng của bạn phụ thuộc vào loại collagen bạn đang dùng.

Thông thường, collagen loại I là collagen thủy phân và liều lượng điển hình là từ 5 đến 15 gam mỗi ngày, thường ở dạng bột. Điều này giúp bạn dễ dàng khuấy thành đồ uống hay làm thành phần trong các món ăn hoặc nước yêu thích. Lời khuyên dành cho bạn là nên trộn collagen dạng bột với một thứ gì đó như sinh tố trái cây hoặc yến mạch với trái cây để có một nguồn vitamin C để cải thiện sự hấp thụ.

Liều lượng loại II hơi khác một chút và với lượng nhỏ hơn, thường được đo bằng miligam thay vì gam.

Collagen thường được dung nạp tốt với ít tác dụng phụ, nhưng bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng hoặc khi bạn đang sử dụng một sản phẩm bổ sung khác.

Đang xem: Điều gì sẽ thực sự xảy ra khi bạn uống collagen

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng