Lợi ích của l-arginine đối với thể hình

Lợi ích của l-arginine đối với thể hình

L-arginine là một axit amin bán thiết yếu được sản xuất trong cơ thể cần thiết để sản xuất protein trong cơ thể. Mặc dù nó được coi là một axit amin không thiết yếu vì nó được sản xuất ở người và nó không cần thiết phải bắt buộc có trong một chế độ ăn làmnh mạnh, nhưng việc bổ sung đôi khi có lợi, đặc biệt là đối với các vận động viên và người tập thể hình. Các nguồn cung cấp L-arginine trong chế độ ăn uống bao gồm lúa mì nguyên hạt, các loại hạt, các sản phẩm từ sữa, thịt gia cầm, thịt đỏ và cá. Lợi ích của L-arginine bắt nguồn từ vai trò của nó trong tổng hợp protein và đóng vai trò như một thành phần hỗ trợ làm giãn mạch mạnh. Vì những lý do này, nó rất quan trọng đối với các chức năng tế bào, phát triển khối cơ và trong điều trị rối loạn cương dương, huyết áp cao và suy tim sung huyết.

Những lợi ích đối với người tập thể hình 

Tăng trưởng cơ bắp

L-arginine góp phần vào sự phát triển cơ bắp vì nó cần thiết cho sự tổng hợp của hầu hết các loại protein. Trong khi khối lượng cơ tăng lên, L-arginine cũng phát tín hiệu cho các tế bào cơ, khuyến khích giải phóng hormone tăng trưởng và thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng. Kết quả chung là khối lượng cơ bắp săn chắc, săn chắc được các vận động viên thể hình săn đón. Bằng cách giảm tích trữ mỡ bên dưới da và thúc đẩy sự phát triển cơ bắp, L-arginine có thể tăng cường thể lực của bạn và cải thiện sức mạnh, cần thiết cho việc tập thể hình.

Giãn mạch và sức bền

Tăng sức mạnh thông qua xây dựng khối lượng cơ không phải là lợi ích duy nhất của L-arginine đối với thể hình. Bằng cách đóng vai trò như một thành phần hỗ trợ giãn mạch, oxit nitric, L-arginine thúc đẩy sức bền và điều hòa cơ bắp. Khi oxit nitric được giải phóng, nó sẽ mở rộng các mạch máu bằng cách thư giãn các cơ trên thành của chúng. Điều này làm giảm huyết áp và tăng lưu lượng máu đến các cơ trong quá trình tập luyện. Lưu lượng máu tăng lên có nghĩa là oxy và dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ cho cơ bắp của bạn và trong thời gian dài hơn. Điều này có thể giúp giảm tổn thương cơ, thúc đẩy quá trình chữa bệnh và mang lại hiệu suất cao nhất.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

L-arginine giúp duy trì sức khỏe tổng thể bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó quét sạch các gốc tự do và tăng hiệu quả của các tế bào của hệ thống miễn dịch. Vì tập thể hình đưa bạn qua những căng thẳng về thể chất lặp đi lặp lại và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và tổn thương cơ, nên điều quan trọng là phải đảm bảo rằng hệ thống miễn dịch luôn được củng cố.

Bổ sung cho người xây dựng cơ bắp

Không có liều lượng L-arginine tiêu chuẩn cho việc tập thể hình, nhưng khoảng từ 2-30 g mỗi ngày được chấp nhận. Tuy nhiên, để giảm sự xuất hiện của các tác dụng phụ, bạn nên bắt đầu với liều thấp từ 3 đến 5 g mỗi ngày, uống trước và sau khi tập luyện. Sau tuần đầu tiên, bạn tăng liều lượng đến mức tối đa lợi ích và giảm tác dụng phụ. Bổ sung L-arginine cũng nên được thực hiện theo chu kỳ bằng cách ngừng chế độ sau hai tháng và tiếp tục lại sau hai tháng nữa.

Lợi ích của l-arginine đối với thể hình

Một số tác dụng phụ chính khi sử dụng L-Arginine mà bạn nên cân nhắc

L-arginine nên được sử dụng một cách thận trọng. Các tác dụng phụ có thể bao gồm buồn nôn, khó chịu đường tiêu hóa, đầy bụng, tiêu chảy, nổi mề đay, đau lưng dưới, bồn chồn chân, tê, phát ban, thay đổi nội tiết, tăng phản ứng viêm, tăng nitơ urê trong máu, hoại tử mô nghiêm trọng và kích ứng tĩnh mạch. Nó cũng có thể gây hạ huyết áp và tăng kali máu, hoặc tăng nồng độ kali trong máu. Đối với những người bị bệnh tim, sử dụng L-arginine có thể làm tăng số lượng bạch cầu, thiếu năng lượng và sức mạnh, chóng mặt, tăng huyết áp và tử vong sau cơn đau tim.

Gây dị ứng

Sử dụng L-arginine có thể gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Những người bị dị ứng hoặc quá mẫn với nó không nên sử dụng L-arginine. Các triệu chứng có thể bao gồm ngứa, phát ban, nổi mề đay, khó thở và sốc phản vệ. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Có thể độc hại đối với não

Khi cơ thể phá vỡ L-arginine, nó tạo ra một loại khí được gọi là oxit nitric tồn tại trong cơ thể trong các mạch máu. Khí này được cơ thể yêu cầu vì nó được sử dụng trong nhiều chức năng cơ bản của cơ thể, chẳng hạn như cương cứng dương vật, giãn nở mạch máu và dẫn truyền thần kinh giữa các tế bào. Tuy nhiên, nếu L-arginine sản xuất quá nhiều oxit nitric, nó có thể gây độc cho mô não của cơ thể.

Tương tác với loại thuốc khác

Sử dụng L-arginine với thuốc theo toa có thể gây ra vấn đề, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng. Tránh dùng L-arginine nếu bạn đang sử dụng thuốc chống tăng huyết áp, vì nó có vẻ làm giảm huyết áp và có thể làm giảm huyết áp. Nó cũng không nên được sử dụng nếu bạn đang dùng nitrat, làm tăng lưu lượng máu đến tim và có thể gây choáng váng hoặc chóng mặt. L-arginine cũng nên tránh nếu bạn đang dùng thuốc giảm cholesterol hoặc thuốc điều chỉnh lượng đường trong máu.

Liều lượng nên sử dụng

Liều lượng khuyến cáo của arginine thay đổi tùy thuộc vào phương pháp điều trị. Đối với suy tim sung huyết, theo MedlinePlus khuyến nghị liều lượng từ 6 g đến 20 g mỗi ngày, thay đổi tùy theo từng trường hợp. Để giảm đau ngực do động mạch bị tắc nghẽn, dùng 9 g đến 28 g arginine với liều lượng bằng nhau ba hoặc bốn lần mỗi ngày. Đàn ông bị rối loạn cương dương có thể được hưởng lợi từ 5 g L-arginine mỗi ngày. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo liều lượng nào là phù hợp với bạn và bạn nên dùng.

Đang xem: Lợi ích của l-arginine đối với thể hình

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng