Tribulus terrestris hiệu quả cho việc tập thể hình

Tribulus terrestris hiệu quả cho việc tập thể hình

Những bạn đam mê thể hình đều đồng ý với một điều chắc chắn rằng, thể hình là một nghệ thuật!

Trong khi một cơ thể săn chắc có thể làm nên điều kỳ diệu đối với lòng tự trọng và vẻ ngoài của bạn, thì việc cải thiện khối lượng cơ bắp có thể giúp ích cho việc nâng cao sức mạnh và thể lực tổng thể. Nếu bạn đang cố gắng tìm cách để tăng thêm kết quả thể hình của mình và giúp bạn có được vóc dáng cơ bắp săn chắc, thì Tribulus Terrestris là thứ bạn nên cân nhắc.

Tribulus là một thảo dược truyền thống sử dụng kinh nghiệm hàng thế kỷ để tạo ra các lợi ích về mặt tinh thần. Một thành phần bổ sung thịnh hành vào đầu những năm 90 đã lấy lại được phạm vi của nó trong thời gian gần đây. Hãy cùng tìm hiểu về thành phần bổ sung có nguồn gốc thực vật này.

Tribulus Terrestris là gì?

Tribulus terrestris là một loại cây lá nhỏ. Nó còn được gọi là cây nho đâm thủng, Gokshura, cây kim tước và đầu dê. Nó mọc ở nhiều nơi, bao gồm các vùng của Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Trung Đông. Cả rễ và quả của cây đã được sử dụng làm thuốc trong Y học cổ truyền Trung Quốc và y học Ayurveda của Ấn Độ.

Tribulus terrestris hiệu quả cho việc tập thể hình

Theo truyền thống, người ta đã sử dụng loại cây này vì nhiều tác dụng tiềm tàng, bao gồm tăng cường ham muốn tình dục, giữ cho đường tiết niệu khỏe mạnh và giảm sưng tấy. Ngày nay, Tribulus terrestris được sử dụng rộng rãi như một thành phần bổ sung sức khỏe nói chung, cũng như trong các thành phần bổ sung có tác dụng làm tăng mức testosterone.

Tribulus thúc đẩy sản xuất testosterone để tăng sự phát triển cơ nạc

Testosterone liên kết chặt chẽ với thể hình, nó rất cần thiết để duy trì sự săn chắc, sức chịu đựng và sức mạnh của cơ bắp. Trong khi testosterone có liên quan đến thể hình, có lợi cho sức mạnh cơ bắp, thì các hormone cũng mất cân bằng tối ưu. Do đó, khôi phục mức độ trẻ trung của testosterone có thể giúp duy trì sức mạnh và sức khỏe tổng thể.

Tribulus có chứa Saponin steroid gọi là Protodioscin, giúp tăng sản xuất testosterone một cách tự nhiên. Bạch tật lê được cho là có tác dụng kích thích tuyến yên để thúc đẩy sản xuất và bài tiết Luteinizing hormone (LH) hoặc hormone kích thích nang trứng (FSH). Cả hai đều là gonadotropins có thể kích thích tuyến sinh dục ở cả nam và nữ. Điều này dẫn đến sự gia tăng nồng độ testosterone tự do ở nam giới và estrogen ở phụ nữ.

Testosterone giúp ích như thế nào trong thể hình?

Tribulus terrestris hiệu quả cho việc tập thể hình

Testosterone không chỉ quan trọng đối với sức khỏe và hiệu suất tối ưu, duy trì mức tối ưu của nó còn quan trọng để duy trì chức năng nhận thức, trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, cải thiện độ nhạy insulin, chuyển hóa glucose, tăng cường sức khỏe tim mạch và nhiều hơn nữa. Testosterone làm tăng mức NO (nitric oxide), tất cả đều thúc đẩy sự phát triển cơ bắp, tăng sức mạnh và nâng cao hiệu suất. Nó làm tăng đáng kể sức bền, cũng như tăng cường cơ bắp cho nam giới và phụ nữ.

Giảm sản xuất testosterone có thể dẫn đến tăng sản xuất chất béo và khó đạt được khối lượng cơ nạc.

Dưới đây là 10 lợi ích hàng đầu của Tribulus đối với thể hình:

  • Tribulus tăng cường testosterone tự do một cách tự nhiên.
  • Tăng testosterone thúc đẩy sức bền, phát triển cơ bắp, sửa chữa và phục hồi.
  • Cải thiện hiệu suất thể thao.
  • Cải thiện lưu thông trong cơ bắp.
  • Thúc đẩy tăng khả năng giữ nitơ.
  • Kích thích tổng hợp protein.
  • Làm giảm cảm giác mệt mỏi.
  • Hỗ trợ giảm béo.
  • Tăng sức mạnh cơ bắp cho phép bạn nâng tạ nặng hơn và lặp lại nhiều lần hơn trong phòng tập thể dục.
  • Giúp duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ sức khỏe tổng thể.

Ai nên sử dụng tribulus?

Tribulus được khuyến nghị chủ yếu cho những người năng động, vận động viên thể thao, vận động viên và người tập thể hình, cũng cho những người trên 50 tuổi đang tìm cách tối ưu hóa mức độ nội tiết tố của họ. Cả nam giới và phụ nữ đều có thể được hưởng lợi từ thành phần thảo dược này.

Liều lượng khuyến nghị

Tribulus terrestris hiệu quả cho việc tập thể hình

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng nhiều liều lượng khác nhau để đánh giá tác dụng của Tribulus terrestris. Các nghiên cứu điều tra tác dụng hạ đường huyết tiềm năng của nó đã sử dụng 1.000 mg mỗi ngày, trong khi nghiên cứu kiểm tra việc tăng cường ham muốn tình dục đã sử dụng liều từ 250–1.500 mg mỗi ngày.

Các nghiên cứu khác quy định liều lượng liên quan đến trọng lượng cơ thể. Ví dụ, một số nghiên cứu đã sử dụng liều 4,5–9 mg mỗi pound (10–20 mg mỗi kg) trọng lượng cơ thể. Vì vậy, nếu bạn nặng khoảng 155 pound (70 kg), bạn có thể dùng liều 700–1.400 mg mỗi ngày.

Nếu bạn quan tâm đến việc thử bổ sung Tribulus terrestris, có sẵn nhiều lựa chọn trên gymwhey

Tribulus có gây ra tác dụng phụ không?

Hầu hết các nghiên cứu đã báo cáo rằng Tribulus là một thành phần bổ sung an toàn không gây ra các tác dụng phụ lớn. Mặc dù có một vài báo cáo về chứng co thắt dạ dày, nhưng không có bằng chứng về nguy cơ nhiễm độc tiềm ẩn.

Một lưu ý về Tribulus là tribulus không làm thay đổi mức testosterone bình thường của bạn hoặc gây ra những đột biến không cần thiết. Nó chỉ hỗ trợ cơ thể bạn giữ ở mức bình thường.

Đang xem: Tribulus terrestris hiệu quả cho việc tập thể hình

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng