Casein Protein Có Nên Dùng Thay Các Whey Khác Không?

Casein Protein Có Nên Dùng Thay Các Whey Khác Không?

Casein Protein Có Nên Dùng Thay Các Whey Khác Không?


Casein Protein là một trong những loại Protein tốt trên thị trường thực phẩm dinh dưỡng thể hình. Hiện nay, để đáp ứng cho nhu cầu gia tăng hiệu quả tập luyện, giải quyết các vấn đề về cải thiện cơ thể mà các loại bột Protein ra đời với đa dạng các công thức, loại hình và hiệu quả, mức độ khác nhau. Nguồn gốc của các sản phẩm này có thể xuất phát từ thực vật như gạo, cây gai dầu. Bên cạnh đó cũng có những loại Protein có nguồn gốc từ côn trùng và thịt.
Tuy đa dạng và phong phú nhưng trong nhiều năm qua, chỉ có hai loại Protein phổ biến nhất. Đó cũng là hai loại được người dùng đánh giá cao về chất lượng, giá thành trong suốt quá trình ra mắt, tiếp xúc và hoạt động của mình giữa thị trường thực phẩm cùng loại đa dạng. Hai loại đó là Casein và Whey Protein, đều có nguồn gốc từ sữa nhưng có nhiều điểm khác biệt.
Trong đó, Casein không bao giờ để mình bị “lu mờ” trước sự cạnh tranh của Whey Protein. Dòng sản phẩm này luôn luôn khẳng định chất lượng của mình, tạo được sự tin dùng với khách hàng.

 

Casein Là Sản Phẩm Có Nguồn Gốc Từ Sữa

Casein và Whey Protein là hai loại Protein được làm với thành phần chính là Protein có trong sữa bò. Cụ thể hàm lượng Casein chiếm 80% và Whey Protein chiếm 20%. Casein là loại Protein chất lượng cao vì sở hữu tất cả các Axit Amin thiết yếu. Những loại Axit Amin mà dòng sản phẩm này cung cấp hầu hết đều là những loại mà cơ thể không thể tự sản xuất. Hơn nữa cũng được đánh giá là loại Protein có khả năng được hệ tiêu hóa của cơ thể người tiêu hóa và hấp thu một cách dễ dàng. Từ đó giúp phát huy hiệu quả chức năng của sản phẩm đối với cơ thể một cách tốt nhất.
Bên cạnh đó, cả hai dòng sản phẩm Protein này đều là sản phẩm phụ của việc sản xuất phô mai. Cụ thể là trong quá trình làm ra phô mai, sữa nóng sẽ được thêm vào các Enzyme hoặc loại Axit đặc biệt với tỷ lệ hợp lý theo công thức có sẵn và theo quy trình. Chính các Enzyme và Axit được thêm vào đó sẽ làm cho Casein trong sữa đông lại. Hoặc trong một số trường hợp sẽ làm Casein chuyển sang trạng thái rắn và tách rời ra khỏi chất lỏng.
Chất lỏng còn dư lại sau đó là Protein Whey. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà những nhà sản xuất sẽ rửa và sấy khô thành dạng bột để dùng trong các sản phẩm khác nhau. Đó có thể làm sản phẩm thực phẩm hoặc sản phẩm thực phẩm bổ sung.
Phần sữa đông sau đó cũng có thể được rửa và sấy khô. Từ đó tạo thành sản phẩm bột Protein. Hoặc tùy theo một số nhu cầu khác nhau mà thêm vào các sản phẩm có thành phần chính từ sữa, chẳng hạn như phô mai.

 

casein protein

 

Tại Sao Bạn Nên Lựa Chọn Sử Dụng Casein?
Casein là một trong hai loại Protein phổ biến trên thị trường dinh dưỡng bổ sung thể hình, thể thao hiện nay. Vậy cụ thể thì loại Protein này có những lợi ích tuyệt vời như thế nào để nhiều người có thể lựa chọn tin dùng và ưu tiên đến như vậy?
Nhắc đến những ưu điểm vượt trội thì nhất định phải kể đến là loại Protein này mang đến những hiệu quả vô cùng tốt, toàn diện cho cơ thể người dùng:

 • Đây là loại Protein đã được chứng minh là vô cùng có lợi cho hệ thống miễn dịch của con người. Bên cạnh đó cũng mang lại hiệu quả cực kỳ tốt cho tiêu hóa. Việc này thực hiện được chủ yếu là nhờ vào Casein Protein có chứa một số Peptide. Mà đặc tính của chất này mang lại hoạt tính sinh học được các nhà khoa học chứng minh là có lợi cho cơ thể của con người.

 • Một số Peptide sinh học được tìm thấy trong loại Protein này cũng có tác động lên tim mạch. Đó là tác động rất tích cực giúp người dùng Protein không chỉ đảm bảo hiệu quả luyện tập, hệ miễn dịch, tiêu hóa mà còn được hỗ trợ về các vấn đề tim mạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt cho người dùng. Cụ thể Casein hỗ trợ hạ huyết áp và giảm sự hình thành các cục máu đông. Từ đó giúp cải thiện lưu thông máu, cải thiện vấn đề tim mạch cho người dùng. Đặc biệt là những người thường xuyên luyện tập, vận động với mức độ cao khiến cơ thể thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề tim mạch hay rất cần sự lưu thông, hệ thống tim mạch ổn định để duy trì quá trình tập luyện thì đây chính là một lợi ích không thể bị bỏ qua của loại Protein này.

 • Ngoài ra, các Peptide này còn hoạt động với một số các chức năng khác. Trong số đó là hoạt động với vai trò tương tự như các chất ức chế men chuyển Angiotensin (ACE). Có thể hiểu đơn giản ACE là một nhóm thuốc thường được kê đơn để kiểm soát huyết áp. Từ đó, có thể nói Peptide là một thành phần vô cùng quan trọng làm nên những hiệu quả vô cùng tuyệt vời cho loại Protein này.

 • Bên cạnh đó, Casein Protein còn sở hữu khả năng cung cấp các khoáng chất. Ví dụ như các loại Canxi và Phốt pho giúp cải thiện tiêu hóa Protein trong dạ dày.

 • Đồng thời, loại Protein này cũng chiếm một lượng lớn “cảm tình” của những gymer, vận động viên,... do khả năng phục hồi cơ hiệu quả. Từ việc sở hữu cấu trúc Axit Amin hoàn chỉnh với hàm lượng rất lớn Axit Amin chuỗi nhánh, hay còn gọi là BCAAs, loại Protein này mang lại hiệu quả hỗ trợ phục hồi cơ, góp phần ngăn chặn dị hóa cơ bắp rất tốt. Từ đó giúp đẩy nhanh hiệu suất của quá trình tập luyện. Đồng thời cũng gia tăng hiệu quả phát triển cơ bắp cho những người có nhu cầu.

 • Ngoài việc tác động hiệu quả trực tiếp lên cơ bắp, dòng sản phẩm Protein Casein này cũng tác động gián tiếp lên việc hỗ trợ tăng cơ bằng cách hỗ trợ hấp thu tối đa chất dinh dưỡng cho cơ thể. Việc này được thực hiện là nhờ vào khả năng bổ sung phức hợp Enzym tiêu hóa. Nhờ vào việc các dưỡng chất được hấp thu tối đa, đồng nghĩa với việc những thành phần có lợi được chuyển hóa vào bên trong cơ thể theo cách tối ưu nhất, nhiều nhất, Casein giúp cơ bắp có thể có thêm nhiều năng lượng hơn giúp phục vụ cho quá trình hoạt động và tăng trưởng của mình.

 • Đây là dòng Protein hấp thụ chậm. Khoảng thời gian hấp thụ là trong khoảng 8 tiếng. Từ đó giúp nuôi dưỡng cơ bắp, hỗ trợ phát triển cơ bắp vào ban đêm.

Chính vì những lý do trên mà loại Protein này chiếm một vị trí vô cùng cao trong lòng người tiêu dùng. Và cũng là một vị trí không thể thay thế trên thị trường các dưỡng chất bổ sung thể hình, cơ thể. Khi lựa chọn sử dụng Protein Casein, bạn sẽ không bao giờ cần phải lo lắng về chất lượng, độ an toàn hay các mặt hiệu quả vì tất cả đều được đảm bảo, chứng nhận tối ưu, toàn diện nhất cho cơ thể của người tiêu dùng.
 

casein protein

 

Những Hiệu Quả Khi So Sánh Với Dòng Whey Protein
Casein khi so sánh với Whey Protein cũng mang lại những hiệu quả đặc trưng và nổi bật riêng. Trước khi đến với việc so sánh, bạn có thể xem qua một số những hiệu quả cơ bản mang lại của loại bột Protein Whey như:

 • Loại này chứa một số Protein hoạt động còn được biết đến với tên gọi là Immunoglobulin. Với chức năng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

 • Ngoài ra Immunoglobulin còn hỗ trợ kháng khuẩn, hạn chế sự phát triển của hại khuẩn cho cơ thể.

 • Chống được oxy hóa và ức chế sự phát triển của các khối u, ung thư,...

 • Có khả năng vận chuyển các chất dinh dưỡng quan trọng trong cơ thể và tăng hấp thu dưỡng chất.

 • Hỗ trợ hiệu quả tăng cơ cho người dùng, đẩy nhanh quá trình tập luyện.

Đứng trước một loại Protein sở hữu nhiều công dụng và được ưa chuộng như Whey Protein, Casein Protein hoàn toàn không để cho bản thân bị “lu mờ” hay bị trở thành một sự lựa chọn ít hiệu quả hơn. Dạng Protein này luôn luôn phát huy tối đa những hiệu quả đặc trưng của nó. Hay thậm chí đôi lúc còn phát huy tốt hơn khi so với Whey Protein.

 • Whey Protein chứa nhiều Axit Amin chuỗi nhánh Leucine, Isoleucine và Valine. Trong khi đó, Casein Protein lại chứa một phần lớn hơn hàm lượng các Axit Amin khác. Cụ thể là các loại Axit Amin Histidine, Methionine và Phenylalanine. Các thành phần trên giúp cho loại Protein này có khả năng rất cao trong việc xây dựng cơ bắp. Chúng giúp kích thích tổng hợp Protein cho các nhóm cơ bắp của cơ thể người dùng. Bên cạnh đó cũng thúc đẩy phát triển cơ bắp, giúp đẩy nhanh hiệu quả của quá trình tập luyện. Chính vì vậy mà Casein trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo không thể bỏ qua dành cho những ai có nhu cầu tăng cơ như gymer, người tham gia các quá trình tập luyện thể thao, thể hình hay các vận động viên.

 • Ngoài ra, dòng Protein này còn ức chế thèm ăn cho người dùng. Giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm soát chế độ ăn uống của mình. Từ đó cũng nắm phần chủ động hơn trong khống chế năng lượng và các chất được nạp vào cơ thể thông qua việc ăn uống.

 • Một hiệu quả nổi bật của Casein Protein so với Whey Protein chính là đặc điểm hấp thu chậm của nó. Vì có thời gian cần thiết để hấp thu Protein khá chậm trong khoảng 8 tiếng mà dòng Protein này cực kỳ phù hợp cho người dùng lựa chọn để nuôi cơ bắp cũng như phát triển cơ bắp trong thời gian vào ban đêm. Cơ chế hấp thu chậm của dòng Protein này được sinh ra từ tính chất làm đông của nó khi tiếp xúc với Axit trong dạ dày. Sau khi tiếp xúc với Axit, các kết tủa sinh ra sẽ đông lại và tạo ra hiệu quả hấp thu chậm. Cùng với đó cũng tạo ra hiệu ứng tăng liên tục của các loại Axit Amin bên trong huyết tương.

 • Nổi trội hơn là chính cơ chế hấp thu chậm này cũng giúp cho Casein Protein có tính chất chống dị hóa lâu. Có khả năng lên tới 7-8 giờ sau khi uống. Khoảng thời gian này là lâu hơn hẳn với dòng Protein hấp thụ nhanh trên thị trường như Whey Protein.

Như vậy, có thể thấy khi so sánh với Whey Protein, Casein vẫn xuất sắc thể hiện được những ưu điểm đặc trưng của mình. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc hỗ trợ tổng hợp cơ bắp, cơ thể vào ban đêm. Vì cơ thế hấp thu chậm mà cho dù cơ thể có đang trong khoảng thời gian nghỉ ngơi thì loại Protein này vẫn hoàn toàn có thể giúp cơ thể tổng hợp cơ bắp xuyên suốt, liên tục. Mặt khác cũng giúp kích thích các phản ứng có lợi cho quá trình sinh năng lượng. Kèm theo đó là hiệu quả hoạt hóa Enzyme và Hormone.
 

Vai Trò Của Casein Protein Hỗ Trợ Cơ Thể

Casein đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sức khỏe cũng như các hoạt động cho cơ thể:

 • Cung cấp Enzyme. Bằng cách này, Protein sẽ tham gia vào thực hiện các phản ứng hóa học bên trong cơ thể bạn.

 • Cung cấp kháng thể. Từ đó giúp Protein hỗ trợ cơ thể tốt hơn trong vấn đề miễn dịch. Cụ thể như loại bỏ các xâm nhập có hại như virus, giúp chống nhiễm trùng.

 • Có nhiều Protein hoạt động như Hormone cho cơ thể. Nhờ đó mà có thể hỗ trợ việc phát tín hiệu đến các tế bào.

 • Sử dụng Protein cũng có thể hỗ trợ việc xây dựng cấu trúc vững chắc cho cơ thể. Chẳng hạn như xây dựng cấu trúc da, xương, gân, cơ bắp,... giúp cải thiện cơ thể.

 • Loại Protein này cũng hỗ trợ vận chuyển và lưu trữ. Các chất được Protein hỗ trợ di chuyển xuyên suốt cơ thể bao gồm: Hormone, thuốc và Enzyme.

 • Giúp tăng hiệu quả quá trình tập luyện bằng việc hỗ trợ giảm mỡ. Chức năng này được thực hiện bằng cách giảm thèm ăn và tăng cường quá trình trao đổi chất.

 • Khi Protein được tiêu thụ thay thế Carbs, nó mang lại hiệu quả kiểm soát lượng đường trong máu. Đặc biệt phù hợp để cải thiện chỉ số đường huyết cho người bị mắc bệnh tiểu đường loại 2.

 • Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng việc sử dụng Casein sẽ giúp cân bằng huyết áp. Chứng minh qua việc thực tế người tiêu thụ nhiều Protein sẽ có chỉ số huyết áp thấp hơn.

casein protein

 

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Casein Protein
Casein Protein có giá trị dinh dưỡng khác với các loại Protein khác. Vì vậy, để bạn có thể chắc chắn hơn cũng như yên tâm hơn trong việc lựa chọn sử dụng Casein thì những thông tin được cung cấp dưới đây sẽ vô cùng có ích.
Mỗi muỗng tiêu chuẩn Casein, tương đương với 34g hoặc 1,2 ounce chứa hàm lượng cao các dưỡng chất. Thông thường là 120 Calo, 1g Chất béo, 4g Carbohydrate, 24g Protein, 4% RDI Sắt và 50% RDI Canxi. Mức dinh dưỡng này chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi. Hàm lượng sẽ tùy thuộc vào việc sử dụng cho loại sản phẩm nào. Cũng như theo công thức của nhà sản xuất, nhãn hiệu cụ thể nào.


Cách Dùng Casein
Casein Protein có cách dùng khá đơn giản:

 • Bạn có thể trộn loại Protein này với nước hoặc sữa. Có một lưu ý nhỏ là nếu trộn với sữa thì hỗn hợp Protein sẽ trở nên đặc hơn so với khi sử dụng với nước không. Vì thế, nếu bạn trộn với sữa để gia tăng hương vị thì nên châm thêm nước vào đủ lượng. Từ đó giúp hỗn hợp dễ uống, dễ thưởng thức hơn.

 • Sau khi pha thì trộn đều hoặc xay để Protein tan hết rồi sử dụng. Việc đảm bảo Protein tan hết vào hỗn hợp sẽ giúp bổ sung được tối đa lượng Protein. Kéo theo việc giúp phát huy tối ưu hiệu quả sản phẩm. Nếu có thể thì bạn nên dùng máy xay để trộn Protein với chất lỏng. Vì khi đó sẽ đảm bảo được hương vị cũng như kết cấu của hỗn hợp.

 • Thời gian được khuyến khích để sử dụng Casein là vào ban đêm trước khi đi ngủ. Vì sẽ hỗ trợ cơ bắp phục hồi và phát triển tốt trong giấc ngủ dài. Bên cạnh đó cũng không lo lắng vấn đề năng lượng. Vì có ít Calories, ít béo và không gây tích mỡ bụng. Ngoài ra còn chống đói vào ban đêm vô cùng hiệu quả, hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ, ăn kiêng.

 • Tuy nhiên cũng có thể sử dụng linh hoạt thời gian. Có thể vào buổi sáng, tối trước khi ngủ hay trong các bữa ăn nhỏ của bạn. Tóm lại là bất cứ khi nào bạn cảm thấy cơ thể cần nguồn Protein chậm hấp thu 8 tiếng.

Lưu ý khi dùng:

 • Không nên sử dụng với nước ở nhiệt độ cao vì có khả năng sẽ biến đổi, phá hủy Protein. Vì vậy mà làm cho Protein không thể phát huy được đúng và đầy đủ khả năng của mình.

 • Trong khi pha, bạn nên lưu ý luôn luôn thực hiện công đoạn thêm chất lỏng trước khi thêm Protein. Lưu ý hành động này sẽ giúp giữ cho Protein không bị dính vào đáy cốc hoặc máy xay.

 • Khi dùng Protein được cung cấp từ một sản phẩm cụ thể thì luôn nhớ phải chú ý bảo quản. Kết hợp với lưu ý thời hạn sử dụng của sản phẩm đó. Từ đó giúp sản phẩm có thể cung cấp nguồn Protein có lợi hiệu quả, tối ưu nhất.

 

casein protein

Casein Phù Hợp Cho Đối Tượng Nào?
Casein Protein là loại Protein thân thiện. Bởi phù hợp với hầu hết những người có nhu cầu cải thiện cơ thể cũng như sức khỏe. Đặc biệt phù hợp với người cần tăng hiệu quả giảm mỡ, tăng cơ, xây dựng cấu trúc cơ thể. Chẳng hạn như gymer, vận động viên,... Ngoài ra cũng rất phù hợp cho người cần cân bằng huyết áp. Hoặc những người muốn kiểm soát lượng đường trong máu như người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

 

Tại sao nên mua Casein Protein tại GymWhey?

 

GymWhey có thể là một sự lựa chọn tốt để mua thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam vì các lý do sau:

 • Đơn vị uy tín: GymWhey là một nhà cung cấp uy tín và đáng tin cậy trong lĩnh vực thể hình và thực phẩm chức năng. Chúng tôi đã xây dựng được sự đánh giá cao từ khách hàng và có danh tiếng tốt trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng.

 • Đa dạng sản phẩm: GymWhey cung cấp một loạt sản phẩm thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam từ các thương hiệu nổi tiếng. Bạn có thể tìm thấy sự lựa chọn đa dạng để phù hợp với nhu cầu và ưu tiên của bạn.

 • Chất lượng sản phẩm: GymWhey cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất và kiểm tra theo các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng nghiêm ngặt. Điều này đảm bảo bạn nhận được sản phẩm chính hãng và hiệu quả.

 • Thông tin sản phẩm chi tiết: GymWhey cung cấp thông tin chi tiết về mỗi sản phẩm, bao gồm thành phần, hướng dẫn sử dụng và lợi ích dự kiến. Điều này giúp bạn nắm rõ về sản phẩm trước khi quyết định mua.

 • Dịch vụ khách hàng tốt: GymWhey đặt khách hàng lên hàng đầu và cam kết cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng. Chúng tôi sẵn sàng trả lời câu hỏi và cung cấp hỗ trợ để đảm bảo bạn có trải nghiệm mua hàng thuận lợi và hài lòng.

 • Tiện lợi và đáng tin cậy: GymWhey cung cấp dịch vụ mua hàng trực tuyến, giúp bạn dễ dàng lựa chọn và mua sản phẩm từ bất kỳ đâu và vào bất kỳ thời điểm nào. Hơn nữa, họ có hệ thống giao hàng tin cậy để đảm bảo bạn nhận được sản phẩm nhanh chóng và an toàn.

Đang xem: Casein Protein Có Nên Dùng Thay Các Whey Khác Không?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng