6 điều cần làm sau khi phục hồi covid

6 điều cần làm sau khi phục hồi covid

Sau khi nhiễm COVID-19, hầu hết mọi người hình thành các kháng thể đầy đủ để ngăn họ nhiễm vi-rút lần nữa. Tuy nhiên,i các nhà y học trên toàn thế giới không chắc về khả năng miễn dịch đó có thể tồn tại trong bao lâu. Các trường hợp bệnh nhân mắc lại virus coronavirus mới cũng đã được báo cáo. Theo cách này, đối với những người có nguy cơ tái nhiễm cao hoặc người già hoặc những người không thực hiện đủ các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thêm hệ thống miễn dịch của họ. Điều này làm cho việc chăm sóc sau COVID trở nên quan trọng đối với họ. Mặc dù các luật tiêu chuẩn về giữ an toàn khuyến nghị mọi người phải che mặt bằng khẩu trang, rửa tay thường xuyên và thực hành cách xa xã hội. Vì vậy, lời nhắc nhở về cách giữ gìn sức khỏe  không gây ra bất kỳ tổn hại nào cho bạn.

Dưới đây là 6 điều bạn cần làm sau khi đã khỏi bệnh nhiễm coronavirus

1. Tập thể dục đều đặn: Tập thể dục có thể gây phiền hà trong trường hợp bạn đang hồi phục và cơ thể yếu. tuy nhiên, dần dần đưa nó vào lịch trình hàng ngày sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần.

2. Có thói quen ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng: Một thực hành cơ bản khác là có chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng để giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục. Coronavirus khiến cơ thể bị căng thẳng và các loại thuốc cũng có thể khiến cơ thể bạn suy nhược. Một số bệnh nhân cũng bị giảm hoặc tăng cân không giải thích được. Do đó, hãy cố gắng có một chế độ ăn uống có tổ chức với các sản phẩm hữu cơ, rau, trứng và gia cầm an toàn để bù đắp cho sự thèm ăn đã mất. Cố gắng ăn thức ăn được nấu chín và chế biến đơn giản cho cơ thể. Hãy nhớ rằng cơ thể của bạn chỉ gần như cố gắng trở lại trạng thái đầy đủ sức mạnh. Cố gắng không ăn quá mức.

3. Hoạt động dựa trên trí nhớ của bạn: Vi rút được biết là gây hại cho các tế bào bộ nhớ của bạn. Để lấy lại sự chú ý, khả năng tư duy nhận thức và trí nhớ đã mất, hãy đầu tư một chút thời gian trong ngày của bạn để chơi các câu đố, trò chơi trí nhớ và các hoạt động khiến bạn phải suy nghĩ nhiều hơn. Hình thành những cách mà bạn có thể tiếp thêm sinh lực cho tâm trí. Bắt đầu với những hoạt động khả thi và liên tục thử thách bản thân để xây dựng sự nhạy bén. Chìa khóa là diễn ra từ từ nhưng vẫn đạt được điều gì đó cho bộ não của bạn mỗi ngày.

4. Giảm tốc độ: Trước hết, đừng hy vọng quay trở lại cuộc sống bình thường của bạn ngay sau khi bạn trở về nhà hoặc xét nghiệm âm tính với vi-rút. Do đó, hãy cho bản thân đủ thời gian để làm quen lại với cuộc sống hàng ngày của bạn, hãy tập luyện thể dục mỗi ngày 1 lần. Hãy nhớ rằng gần đây bạn đã phải chiến đấu với một căn bệnh tấn công nghiêm trọng hệ thống miễn dịch của bạn và thật khôn ngoan khi bắt đầu dần dần các bài tập cũ, thay vì chỉ đơn giản là lao vào tập luyện quá sức.

5. Tập trung vào các tín hiệu đáng báo động, nếu có: Cho dù đó là cơn đau đầu khó chịu hay cơn mệt mỏi, điều cần thiết là tập trung vào bất kỳ dấu hiệu đáng chú ý nào cho thấy cơ thể bạn không chấp nhận tình trạng sau COVID. Giữ liên lạc thường xuyên với bác sĩ chăm sóc chính của bạn nếu có bất kỳ vấn đề nào như vậy xảy ra trong giai đoạn sau khi hồi phục.

6. Tạo không gian cùng những người khác trong hành trình phục hồi của bạn: Hãy hiểu rằng bạn cần nghỉ ngơi để cảm thấy như chính mình một khi bạn âm tính với COVID. Do đó, hãy tìm kiếm sự trợ giúp vào bất kỳ thời điểm nào bạn cần vì nó sẽ giúp bạn phân bổ mức năng lượng và chống lại tình trạng kiệt sức. Bất kể đó là mua đồ ăn hay chuẩn bị, hãy thừa nhận rằng cơ thể bạn cần có đủ cơ hội để phục hồi. Vì vậy, bằng cách giúp đỡ hoặc nhờ ai đó gần gũi trong khi bạn đang trên lộ trình hồi phục sẽ có lợi hơn cho bạn.

Trong khi thông thường, phần lớn bệnh nhân COVID-19 mất 3 tuần để hồi phục, các nghiên cứu mới đã kêu gọi sự chú ý đối với những người có thể đã bị ảnh hưởng đến thận, phổi và tim, rất lâu sau khi họ hồi phục. Các tác động lâu dài khác có thể hình dung được của COVID-19 là các tình trạng thần kinh và các vấn đề sức khỏe tâm thần vì các nghiên cứu cho thấy rằng nhiễm trùng cũng có thể tấn công các tế bào não và hệ thần kinh. Mặc dù thông tin không có nhiều bằng chứng, nhưng bạn vẫn được khuyến khích nhất quán tuân theo sáu cách thực hành này để giữ cho bản thân luôn khỏe mạnh.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là thông tin ​​tổng hợp từ NDTV. Gymwhey không chịu trách nhiệm về tính chính xác, đầy đủ, phù hợp hoặc hợp lệ của bất kỳ thông tin nào trong bài viết này. Tất cả thông tin được cung cấp trên cơ sở nguyên trạng. Các thông tin, sự kiện hoặc ý kiến ​​xuất hiện trong bài viết không phản ánh quan điểm của Gymwhey và Gymwhey không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào tương tự.

Đang xem: 6 điều cần làm sau khi phục hồi covid

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng