Thực đơn giảm cân bằng ức gà vốn đã rất quen thuộc với những người theo đuổi lối sống lành mạnh và có chế độ luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên. Tuy nhiên, cách chế biến nhàm chán có thể khiến quá trình giảm cân trở thành nỗi ám ảnh.
Dưới đây là 5 công thức chế biến ức gà “chống ngán” để bạn vừa có những bữa ăn ngon miệng vừa có được hình thể thon gọn, săn chắc như ý muốn.
[lwptoc numeration=”none”]Tại sao ức gà giúp giảm cân?
Ức gà là phần thịt có lượng Protein rất dồi dào. Ước tính trong 100g ức gà chứa tới 21.02g Protein. Phần thịt này lại ít lipid và hoàn toàn không có Carbohydrate. Hàm lượng Protein cao giúp đốt cháy năng lượng thông qua việc tăng cường hoạt động chuyển đổi thức ăn thành năng lượng.
Ức gà giúp giảm cân vì rất ít calo. Cụ thể trong 100g thịt ức gà chỉ chứa khoảng 165 kcal. Ăn ức gà để giảm cân là sự lựa chọn hoàn hảo bởi nó tạo cảm giác no lâu, giúp hạn chế nạp thêm các loại thực phẩm khác.
Để không bị nhàm chán với các món quen thuộc từ ức gà hãy tham khảo ngay 5 cách chế biến ức gà giảm cân dưới đây nhé
Cách chế biến ức gà giảm cân
1. Salad ức gà sữa chua
Nguyên liệu
- Ức gà
- Rau xà lách
- Dưa chuột
- Cà chua bi
- Sữa chua không đường
Cách làm
- Ức gà luộc chín, xé nhỏ.
- Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước.
- Dưa chuột và cà chua rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho tất cả nguyên liệu vào bát, đổ sữa chua lên trên và trộn đều hỗn hợp trước khi ăn.
2. Ức gà cuộn nấm kim châm
Nguyên liệu
- Ức gà
- Nấm kim châm
- Hành tím
- Gừng
- Dầu olive
- Muối, tiêu xay
Cách làm
- Cắt ức gà thành các lát mỏng dài. Tẩm ướp với mật ong, tiêu, chanh trong vòng 15 phút.
- Đặt nấm kim châm lên thịt gà và cuộn tròn. Dùng tăm xiên ngang để giữ mép thịt không bị tuột.
- Áp chảo với ít dầu olive. Lật đều để thịt chín đều hai mặt. Tránh để lâu thịt sẽ bị khô.
- Thái miếng vừa ăn và thưởng thức với sốt mè.
3. Ức gà xào nấm
Nguyên liệu
- Ức gà
- Nấm (nấm rơm hoặc nấm đùi gà)
- Hành củ, hành lá
- Bột ngọt, nước mắm, tiêu
Cách làm
- Rửa sạch ức gà và nấm, thái thành miếng vừa ăn.
- Cho dầu ô liu vào chảo, phi hành cho thơm rồi thả gà vào, đảo đều.
- Khi gà bắt đầu săn lại thì cho nước mắm, bột ngọt vào đảo đều.
- Tiếp đó cho nấm vào đảo đều.
- Tiếp đến bạn cho hành lá vào, rắc tiêu lên và tắt bếp.
4. Ức gà sốt mật ong
Nguyên liệu
- Ức gà
- Mật ong
- Bột ngô
- Tương ớt
- Nước tương
- Dầu oliu
- Các loại gia vị: Muối, bột ngọt, đường, tỏi, hạt tiêu.
Cách làm
- Ức gà lọc bỏ da, cắt thành miếng nhỏ, ướp với mật ong, nước tương và hạt tiêu trong vòng 10 phút.
- Chiên ức gà bằng dầu oliu, lật mặt sau 1 phút. Cần chú ý đảo ức gà để tránh bị cháy.
- Trộn hỗn hợp gồm 1 chén nước, nước tương, mật ong, tỏi, đường. Dùng chảo nhỏ đun sôi hỗn hợp. Cho bột bắp đã hòa tan với nước vào trong chảo và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp cô đặc lại.
- Đặt nồi lên bếp, phi vàng tỏi và xào ức gà đến khi săn lại, cho thêm 1 ít nước để thịt gà mềm hơn.
- Khi nước gần cạn, cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
5. Súp ức gà
Nguyên liệu
- Thịt ức gà
- 2 trái bắp
- 2 quả trứng
- Nấm hương
- Hành tím
- Hành lá, ngò rí
Cách chế biến
- Ức gà đem luộc chín và xé phay thành miếng nhỏ.
- Nấm cắt chân, thái sợi; hành lá, hành tím, ngò rí rửa sạch, thái nhỏ; bắp mỹ đem tách hạt; trứng gà đem tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
- Xào thịt gà với hành tím, nấm hương.
- Đun sôi nước luộc gà với ngô và lần lượt cho bột năng, lòng trắng trứng khuấy đều và tiếp tục đun trong 10 phút.
- Cho hỗn hợp thịt gà xào nấm vào nồi, nêm nếm gia vị.
- Thêm hành và ngò rí và thưởng thức.
Hãy áp dụng 5 công thức chế biến ức gà giảm cân không gây ngán trên vào thực đơn để giảm cân một cách hiệu quả nhất bạn nhé.