Sữa chua Hy Lạp – món ăn nhẹ để kiểm soát cân nặng

Sữa chua Hy Lạp – món ăn nhẹ để kiểm soát cân nặng

Sữa chua kiểu Hy Lạp khác với sữa chua thông thường. Sản phẩm này đã tăng gấp bốn lần sản lượng từ năm 2008 đến năm 2013. Các nhà sản xuất sữa chua Hy Lạp thêm một bước vào quy trình của họ để nước thừa, lactose và khoáng chất thoát ra ngoài. Những gì còn lại là một loại sữa chua béo ngậy, ít đường, nhiều carbs và vị chua. Tính axit cũng giúp cơ thể bạn dễ dàng hấp thụ các thành phần dinh dưỡng khác.

[lwptoc]

Sữa chua Hy Lạp là một món ăn nhẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng khám phá những lợi ích của việc thêm sữa chua Hy Lạp vào chế độ ăn uống của bạn.

Sữa chua Hy Lạp – món ăn nhẹ để kiểm soát cân nặng

Cách sản xuất sữa chua Hy Lạp

Sự phổ biến của sữa chua Hy Lạp đã được thúc đẩy bởi sự đơn giản của nó. Về cơ bản, nó được sản xuất theo một trong ba cách:

  1. Tách ly tâm: Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong đó sữa chua được chạy qua quá trình cho đến khi cô đặc. Phần nước còn lại sau khi hình thành sữa đông được loại bỏ cùng với một số đường lactose và vi khoáng làm cho nó giàu hàm lượng protein.
  2. Siêu lọc: Trong quá trình này, whey được tách ra khỏi sữa chua bằng cách sử dụng các bộ lọc được thiết kế đặc biệt. Việc sử dụng bộ lọc có thể giúp giữ lại nhiều protein hơn so với tách ly tâm.
  3. Cô đặc trước: Các protein sữa được thêm vào sữa ngay từ đầu, cố gắng bắt chước quy trình cô đặc truyền thống.

Lợi ích mà sữa chua hy lạp mang lại 

1. Nó có thể giúp giảm cân

Nhờ hàm lượng protein cao, sữa chua Hy Lạp chắc chắn có thể giúp giảm cân. Protein giúp bạn no lâu hơn và tùy thuộc vào hàm lượng fat của sữa chua, sự kết hợp của cả hai có thể khiến bạn no trong vài giờ.

Vì sữa chua Hy Lạp cũng có hàm lượng đường thấp hơn, nó có thể giúp giữ lượng đường trong máu ổn định, vì vậy bạn không phải đối mặt với tình trạng chán ăn hoặc cảm giác thèm ăn sau khi ăn.

2. Giữ cho đường ruột của bạn khoẻ mạnh

Sữa chua Hy Lạp chứa rất nhiều probiotics. Đó là những vi khuẩn lành mạnh giúp giữ cho đường ruột của bạn hoạt động ở mức tối ưu. Đây không chỉ là tin tốt cho tiêu hóa của bạn mà có một đường ruột khỏe mạnh. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn, hệ thống miễn dịch hoạt động tốt, tâm trạng được cải thiện và làn da thậm chí còn tươi sáng hơn.

3. Sữa chua Hy Lạp giúp xương chắc kh��e

Nhìn chung, các sản phẩm từ sữa được coi là nguồn cung cấp canxi dễ hấp thụ tuyệt vời – khoảng 19% nhu cầu hàng ngày của bạn. Tất nhiên, trong đó bao gồm cả sữa chua Hy Lạp. Các đặc quyền của canxi bao gồm tăng cường xương và răng của bạn và thậm chí làm chậm sự khởi phát của tình trạng loãng xương phổ biến.

4. Nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Theo một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng , ăn sữa chua Hy Lạp có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 nhờ hàm lượng probiotic.

5. Sữa chua Hy Lạp có rất nhiều vi khoáng và vitamin quan trọng khác

Sữa chua Hy Lạp – món ăn nhẹ để kiểm soát cân nặng

Canxi không phải là thành phần dinh dưỡng quan trọng duy nhất trong những thứ này. Sữa chua Hy Lạp chứa vitamin B12, giúp duy trì các t�� bào hồng cầu và giúp hệ thần kinh của bạn hoạt động bình thường. Nó cũng có một số vitamin và vi khoáng khác, bao gồm phốt pho, kẽm, iốt, kali và riboflavin, có rất nhiều lợi ích quan trọng, chẳng hạn như giảm huyết áp, tăng cường miễn dịch và cải thiện chức năng tuyến giáp.

Những người ăn chay thường thiếu vitamin B12 vì vitamin này được tìm thấy tự nhiên trong các sản phẩm động vật, chẳng hạn như cá, thịt và trứng. Sữa chua Hy Lạp là một cách tuyệt vời khi không có thịt để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống của bạn.

6. Sữa chua Hy Lạp có thể hỗ trợ phục hồi quá trình tập luyện

Nhờ hàm lượng protein cao, sữa chua Hy Lạp có thể giúp phục hồi cơ bắp. Xét cho cùng, các axit amin trong protein là các khối xây dựng cần thiết để sửa chữa các vết rách cơ và hỗ trợ sản xuất các tế bào cơ mới. Ăn một ít sữa chua Hy Lạp, trong sinh tố hoặc riêng sau khi tập thể dục, có thể là một cách tuyệt vời để giúp hồi phục sức khỏe.

7. Giữ vòng eo của bạn trong tầm kiểm soát

Sữa chua Hy Lạp cũng là một nguồn iốt tuyệt vời. Cơ thể bạn không tự nhiên tạo ra i-ốt, vì vậy điều quan trọng là phải bổ sung đủ qua thực phẩm bạn ăn. I-ốt rất quan trọng đối với chức năng tuyến giáp thích hợp và tuyến giáp cần thiết cho sự chuyển hóa thức ăn thành năng lượng lành mạnh. Con người ngày nay có xu hướng thiếu i-ốt, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, bao gồm cả sự dao động nhanh về trọng lượng. Đối với những người có vấn đề về cân nặng, việc tăng lượng i-ốt trong chế độ ăn uống của họ sẽ làm tăng hoạt động của tuyến giáp và do đó, tăng sự chuyển hóa năng lượng để thúc đẩy giảm cân.

Sự kết hợp giữa protein và kết cấu của sữa chua Hy Lạp có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn các món ăn nhẹ khác. Điều này rất tốt cho những người muốn kiểm soát kích thước khẩu phần của họ .

Đang xem: Sữa chua Hy Lạp – món ăn nhẹ để kiểm soát cân nặng

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng